Đồng chí Nguyễn Khắc Dũng- Phó Chủ tịch UBND thị xã kiểm tra công tác chuẩn bị cho lễ hội xuân Ngọa Vân năm 2020

28/01/2020 22:51

Ngày 28/1 (tức mùng 4 tết nguyên đán), đồng chí Nguyễn Khắc Dũng- Uỷ viên BTV Thị ủy, Phó Chủ tịch UBND thị xã cùng một số đồng chí lãnh đạo các phòng ban, cơ quan chuyên môn của thị xã đã đi kiểm tra công tác chuẩn bị lễ hội xuân Ngọa Vân năm 2020.

Chùa Ngọa Vân trên núi Bảo Đài, thuộc thôn Tây Sơn, xã Bình Khê -Thánh địa Trúc Lâm là di tích quan trọng bậc nhất trong quần thể Khu di tích quốc gia đặc biệt nhà Trần tại Đông Triều. Nơi đây, vào đêm 1/11/1308, Đức vua - Phật hoàng Trần Nhân Tông đã nhập niết bàn. Lễ khai hội xuân Ngoạ Vân năm nay sẽ được tổ chức vào ngày 02/02/2020 (tức ngày mồng 9 tháng Giêng năm Canh Tý). Tại lễ khai hội xuân Ngọa Vân năm 2020 sẽ diễn ra nhiều hoạt động như: Diễn văn khai mạc, lời chúc phúc đầu năm mới, Gióng trống -Thỉnh chuông khai hội, nghi lễ tâm linh cầu quốc thái dân an. Phần hội gồm các hoạt động giao lưu văn nghệ của các câu lạc bộ hát chèo thị xã Đông Triều; hoạt động thể dục thể thao, trò chơi dân gian, trưng bày cây cảnh tại vị trí Khu vực nhà ga cáp treo Ngọa Vân. Đến nay, mọi công việc chuẩn bị cho lễ hội xuân Ngọa Vân năm 2020 đã diễn ra đúng tiến độ và cơ bản hoàn tất.

Sau khi kiểm tra thực tế từng khu vực công trình phục vụ lễ hội, đồng chí Nguyễn Khắc Dũng- Uỷ viên BTV Thị ủy, Phó Chủ tịch UBND thị xã yêu cầu: Trên cơ sở chức năng, nhiệm vụ đã được phân công, thành viên của các Tiểu ban tổ chức lễ hội rà soát lại các nội dung công việc; trong đó, đồng chí Phó Chủ tịch UBND thị xã đã đặc biệt nhấn mạnh cần chú trọng hoàn tất công tác trang trí khánh tiết, tuyên truyền trực quan; tạo các điểm nhấn về cảnh quan của các điểm di tích trong quần thể Khu di tích quốc gia đặc biệt nhà Trần ở Đông Triều để xây dựng không gian đẹp cho du khách thưởng ngoạn và chụp ảnh lưu niệm. Cùng với đó, đảm bảo về công tác vệ sinh môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm, an ninh trật tự... và chuẩn bị chu đáo mọi điều kiện để tổ chức lễ hội xuân Ngọa Vân năm 2020 diễn ra tốt đẹp; tạo không khí vui tươi, phấn khởi và để lại ấn tượng tốt đẹp cho nhân dân, du khách thập phương khi đến dự, tham quan lễ hội./.

Thực hiện: Thu Trang