Đồng chí Nguyễn Ngọc Bằng- Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã kiểm tra công tác chuẩn bị Lễ hội “Hoa- Cây cảnh Đông Triều năm 2020”

13/01/2020 11:47

Sáng 13/1, đồng chí Nguyễn Ngọc Bằng- Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã đã đi kiểm tra công tác chuẩn bị cho Lễ hội “Hoa- Cây cảnh Đông Triều năm 2020”.

Một số hình ảnh tại buổi kiểm tra

Đến thời điểm này, mọi công tác chuẩn bị cho Lễ hội đang được Ban tổ chức triển khai tích cực từ cơ sở vật chất, trang trí khánh tiết, các gian hàng. Công tác vệ sinh môi trường, an ninh trật tự cũng được đảm bảo.

Chương trình Lễ hội "Hoa - Cây cảnh Đông Triều năm 2020" được tổ chức từ ngày 16/01/2020 đến ngày 22/01/2020 (tức ngày 22/12 đến ngày 28/12 năm Kỷ Hợi). Lễ khai mạc diễn ra vào 19h30', thứ 5, ngày 16/01/2020 (tức ngày 22/12 năm Kỷ Hợi). Chương trình được tổ chức tại sân vận động xã Bình Khê, quy mô cấp thị xã với trên 60 gian hàng, bao gồm: Lĩnh vực nông nghiệp có các mặt hàng như Mai, đào, quất, lan, ly, cúc, dơn, thược dược, cây tùng, cây trúc, phật thủ...; Lĩnh vực công thương có gốm sứ, đồ điện tử, sữa tươi, sữa chua, bột sắn, bột nghệ...

Nhiều hoạt động diễn ra trong trương trình như: tham quan vùng sản xuất tập trung Hoa - Cây cảnh tại thôn Quảng Mản, Khu vực ngã ba thôn Phú Ninh, Vùng hoa - cây cảnh thôn Đồng Đò, trang trại Hoa lan Xuân Liêm - Trại Mới A, vườn Mai vàng của các hộ dân trên địa bàn xã; Thăm quan một số di tích, gắn với lễ hội như: khu di tích Quốc gia Đặc biệt Nhà Trần tại Đông Triều, khu du lịch sinh thái hồ Khe Chè, hồ Trại Lốc, hồ Bến Châu...Đặc biệt chương trình nghệ thuật diễn ra vào 05 tối trong thời gian diễn ra lễ hội.

Lễ hội "Hoa - Cây cảnh Đông Triều năm 2020" được tổ chức nhằm mục đích quảng bá, giới thiệu Nhãn hiệu chứng nhận "Hoa - Cây cảnh Đông Triều", các sản phẩm hoa, cây cảnh tiêu biểu và một số sản phẩm OCOP đặc trưng có thương hiệu của thị xã Đông Triều đến với người tiêu dùng, kêu gọi đầu tư liên kết sản xuất và tiêu thụ các sản phẩm Hoa - Cây cảnh Đông Triều và các sản phẩm nông nghiệp, sản phẩm OCOP có thế mạnh của thị xã và của tỉnh Quảng Ninh, góp phần đẩy mạnh thực hiện Đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp và phát triển du lịch./.

Thực hiện: Thu Trang