Đông Triều khai trương Cổng thông tin tra cứu hồ sơ sức khỏe điện tử trong triển khai phòng khám bác sĩ gia đình

17/12/2019 12:26

 

Sáng 17/12, tại Trạm y tế xã Bình Khê, Phòng Y tế thị xã đã tổ chức lễ khai trương Cổng thông tin tra cứu hồ sơ sức khỏe điện tử trong triển khai phòng khám bác sĩ gia đình. Tới dự có đồng chí Phạm Văn Thành- Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã; đồng chí Nguyễn Khắc Dũng- Uỷ viên BTV Thị ủy, Phó Chủ tịch UBND thị xã.

 
 
 
 
 
 
 
 
Một số hình ảnh tại lễ khai trương
 
Thị xã Đông Triều là địa phương đầu tiên của tỉnh Quảng Ninh triển khai mô hình thí điểm "Phòng khám bác sĩ gia đình phối hợp, lồng ghép chức năng trạm y tế xã". Khi mô hình Phòng khám BSGĐ đi vào hoạt động, người dân đăng ký KCB ban đầu tại trạm y tế xã sẽ được hưởng 100% chi phí KCB BHYT với 76 danh mục kỹ thuật và hơn 240 danh mục thuốc thuộc gói dịch vụ y tế cơ bản. Điều này đã tạo điều kiện thuận lợi cho người dân khi đi KCB tại y tế cơ sở, đảm bảo và mở rộng quyền lợi của người dân khi tham gia BHYT, tiết kiệm được thời gian, kinh phí cho người bệnh.
 
Thời gian đầu, hệ thống hồ sơ sức khoẻ điện tử của người dân mới chỉ dừng lại ở việc nhập liệu, thông tin còn nghèo nàn, chưa liên thông dữ liệu, người dân chưa có công cụ để tra cứu thông tin sức khoẻ của mình. Nhận thấy tầm quan trọng của ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý y tế, đặc biệt trong mô hình phòng khám Bác sĩ gia đình, thị xã tiếp tục ứng dụng công nghệ quản lý bệnh nhân bằng Hồ sơ sức khỏe điện tử trong triển khai phòng khám bác sỹ gia đình. Hiện nay, 19 xã có khám chữa bệnh đều có tài khoản hồ sơ điện tử bác sỹ gia đình. Dữ liệu của bệnh nhân sẽ tự động cập nhật mỗi khi đi khám bệnh tại trạm y tế và đều tự động đổ về tài khoản khi đi khám chữa bệnh từ Trung tâm y tế và lưu trữ thành lịch sử khám chữa bệnh vĩnh viễn theo suốt cuộc đời. Cổng thông tin tra cứu hồ sơ sức khoẻ điện tử cho người dân được xây dựng nhằm phục vụ người dân tra cứu các thông tin về tiền sử bệnh tật, lịch sử khám chữa bệnh, các đợt điều trị và thông tin lịch sử dùng thuốc... Theo đó, mỗi người dân sẽ được phát 01 thẻ từ, trên đó có các mã ID cá nhân để tra cứu thông tin của mình, đảm bảo an toàn, bí mật và thuận tiện. Trong năm 2019 sẽ cấp thẻ từ cho hơn 15.100 người dân của 2 xã Bình Khê và Yên Đức. Điều này, vô cùng thuận lợi cho các bệnh nhân.
 
Hồ sơ điện tử cá nhân; cổng tra cứu thông tin sức khoẻ điện tử cho người dân là một dự án mới, phù hợp với thời đại trong bối cảnh toàn quốc đang hướng tới xây dựng một hệ thống thông tin sức khoẻ toàn dân dưới dạng số hoá, thay thế tất cả các tài liệu, sổ sách truyền thống. Sau khi vận hành và được kết nối cùng với các phần mềm đang sử dụng tại cơ sở thì đây là một tài nguyên lớn nếu biết khai thác trong quản lý sức khỏe, dự phòng và nâng cao sức khỏe, quản lý sức khỏe toàn diện liên tục cho mỗi người dân của thị xã Đông Triều.
 
Hồ sơ điện tử cá nhân, cổng tra cứu thông tin sức khỏe điện tử cho người dân là mô hình làm việc bài bản, khoa học. Qua đó, giúp mô hình Bác sĩ gia đình phát huy hiệu quả hơn, nâng cao uy tín của cán bộ y tế tại cơ sở cũng như chất lượng khám chữa bệnh được nâng lên và đưa các dịch vụ khám chữa bệnh có chất lượng đến với người dân hơn./.

Thực hiện: Thu Trang - Thành Hưng


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 502
Đã truy cập: 2347202