15/12/2019 12:23

Sáng ngày 15/12, tại Sân vận động Trung tâm Văn hóa - Thể thao thị xã,  UBND thị xã đã tổ chức Lễ phát động ra quân Triển khai đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo vệ Tết nguyên đán Canh Tý năm 2020. Dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Ngọc Bằng - Chủ tịch HĐND thị xã; đồng chí Nguyễn Văn Ngoãn - Ủy viên BTV Thị ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thị xã.

Toàn cảnh lễ phát động

Đồng chí Nguyễn Văn Ngoãn - Ủy viên BTV Thị ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thị xã phát động tại buổi lễ

Các lực lượng tham gia diễu hành tuyên truyền, triển khai đợt cao điểm

Phát động tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Văn Ngoãn - Ủy viên BTV Thị ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thị xã yêu cầu các cơ quan, ban ngành, đoàn thể thị xã và cấp uỷ, chính quyền địa phương thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm, đó là: đẩy mạnh công tác tuyên truyền phòng, chống tội phạm; phổ biến sâu rộng về phương thức, thủ đoạn hoạt động của các loại tội phạm để nhân dân nâng cao ý thức cảnh giá, chủ động phòng ngừa, đấu tranh; lực lượng Công an thị xã, công an xã, phường là lực lượng nòng cốt, xung kích trong công tác đấu tranh, phòng chống tội phạm, tập trung tham mưu, chỉ đạo đôn đốc kiểm tra việc tổ chức thực hiện của các ngành, đoàn thể, cơ quan, đơn vị, xã, phường trong đợt cao điểm (từ ngày 15/12/2019-14/1/2020); cấp ủy, chính quyền, các cơ quan, ban ngành, đoàn thể, nhất là các cơ sở giáo dục đào tạo và gia đình tăng cường quản lý giáo dục thanh thiếu niên, học sinh, sinh viên; UBND các xã, phường chủ động phối hợp với các đơn vị ngành than triển khai lực lượng tăng cường kiểm tra, ngăn chặn các hoạt động khai thác than trái phép; phòng Tài nguyên và Môi trường chủ trì, phối hợp với Công an thị xã và các địa phương tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về khai thác, vận chuyển, chế biến, kinh doanh than, cát, đất sét trái phép, không để xảy ra diễn biến phức tạp....

Ngay sau lễ phát động, đồng loạt các lực lượng đã tham gia diễu hành tuyên truyền, triển khai đợt cao điểm và tập trung kiểm tra, xử lý các vi phạm về ANTT, TTATGT, trật tự đô thị trên địa bàn./.

Thực hiện: Đinh Yến - Ngô Hưng