Trang chủ Tin tức

Sẵn sàng cho Lễ khánh thành chùa Trung Tiết thuộc Khu di tích Quốc gia đặc biệt nhà Trần tại Đông Triều

29/11/2018 08:32

Chỉ còn ít ngày nữa sẽ diễn ra lễ khánh thành chùa Trung Tiết, một trong những di tích thuộc Khu di tích Quốc gia đặc biệt nhà Trần tại Đông Triều. Đến thời điểm này, mọi công tác chuẩn bị cho lễ khánh thành đã được chuẩn bị sẵn sàng và chu đáo.

Chùa Trung Tiết thuộc thôn Nghĩa Hưng, xã An Sinh, thị xã Đông Triều là một trong những di tích quan trọng thuộc Khu di tích Quốc gia đặc biệt nhà Trần tại Đông Triều, Đây là nơi thờ Phật và vua Trần Anh Tông - vị vua thứ 4 triều Trần cùng hai vị trung thần của ngài là Đặng Tảo và Lê Chung. Chùa được xây dựng trong khuôn viên có diện tích 0,5 ha, tuy nhiên trải qua những biến cố thăng trầm, những hạng mục của chùa được xây dựng dưới thời Trần, Lê, Nguyễn đã xuống cấp nghiêm trọng. Với sự phát tâm công đức từ Quỹ Thiện Tâm - Tập đoàn Vingroup, dự án bảo tồn, tôn tạo và xây dựng lại chùa Trung Tiết được triển khai đầu tư xây dựng, đến nay đã chính thức được hoàn thành.

Lễ khánh thành chùa Trung Tiết sẽ diễn ra vào ngày 01/12/2018 (tức ngày 25/10 năm Mậu Tuất) với nhiều nghi lễ tâm linh trang trọng. Để lễ khánh thành được diễn ra an toàn, chu đáo, các đơn vị có liên quan đã triển khai các giải pháp đồng bộ nhằm đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, phòng chống cháy nổ và đặc biệt là công tác vệ sinh môi trường trước, trong và sau lễ khánh thành. Trong những ngày này, các đơn vị thi công đang gấp rút hoàn thành các hạng mục như sân vườn, hệ thống tường bao, trang trí cây xanh trong khuôn viên chùa. Hệ thống tượng thờ, đồ thờ tự và cơ sở vật chất được bố trí, sắp xếp phù hợp, khang trang, thuận tiện cho du khách hành hương về kính lễ.

Việc khánh thành và đưa vào sử dụng chùa Trung Tiết sẽ tạo điều kiện cho nhân dân và du khách thập phương tham quan, chiêm bái, thể hiện đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, tri ân công đức đối với các bậc tiên đế nhà Trần. Đây cũng là dịp giới thiệu giá trị lịch sử và nét đẹp văn hóa của Khu di tích quốc gia đặc biệt nhà Trần tại thị xã Đông Triều. Tin rằng, với sự chuẩn bị chu đáo, lễ khánh thành chùa Trung Tiết sẽ để lại những ấn tượng tốt đẹp, văn minh trong lòng du khách./.

qt.dongtrieu


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 201
Đã truy cập: 824163