Trang chủ Tin tức

Đại biểu HĐND tỉnh, thị xã tiếp xúc cử tri

21/11/2018 14:25

Nhằm chuẩn bị cho kỳ họp HĐND tỉnh, HĐND thị xã kỳ cuối năm, sáng ngày 21/11, tại hội trường UBND phường Mạo Khê, tổ đại biểu HĐND tỉnh, HĐND thị xã đã tiếp xúc với hơn 100 cử tri của 2 địa phương là phường Mạo Khê, xã Yên Thọ và các cơ quan, đơn vị, trường học, lực lượng vũ trang đóng trên địa bàn.

Tổ ĐB HĐND tỉnh, HĐND thị xã tiếp xúc với cử tri phường Mạo Khê, xã Yên thọ và các cơ quan, đơn vị, trường học trên địa bàn.

Tại đây, đ/c Vũ Thành Long, TUV, trưởng ban XD NTM của tỉnh, tổ trưởng tổ ĐB HĐND tỉnh thay mặt các Đb HĐND tỉnh, thị xã đã báo cáo tình hình phát triển KT-XH của tỉnh từ đầu năm đến nay và phương hướng phát triển của tỉnh trong năm 2019 đồng thời báo cáo kết quả giải quyết những thắc mắc, kiến nghị của cử tri trong buoir tiếp xúc kỳ trước.

Đ/c Hoàng Văn Đề, UVBTV, trưởng Ban tuyên giáo thị ủy cũng đã thay mặt tổ đại biểu số 2 HĐND thị xã cũng đã báo cáo những nét cơ bản về tình hình phát triển KT-XH của thị xã 10 tháng đầu năm, phương hướng phát triển của thị xã trong năm 2019 và những năn tiếp theo. Tổ trưởng tổ số 2 ĐB HĐND thị xã cũng đã báo cáo tình hình giải quyết thắc mắc, kiến nghị của cửi tri tạo kì tiếp xúc kỳ trước. Trong số 24 vấn đề cử tri thắc mắc đã có 5 vấn đề thuộc thẩm quyền đã được HĐND thị xã gửi đến UBND thị xã xem xét giải quyết. Các vấn đề khác tiếp tục được gưởi đến các cơ quan cấp trên tiếp tục nghiên cứu và phối hợp giải quyết trong thời gian tới.

Cũng tại cuộc tiếp xúc này, các ĐB HĐND tỉnh, thị xã cũng đã giành thời gian lắng nghe các thắc mắc, kiến nghị của cử tri gửi đến HĐND tỉnh, thị xã. Đa phần các ý kiến đều thắc mắc của cử tri đều tập trung vào ván đề cần giải quyết tốt vấn đề ô nhiễm môi trường, vấn đề liên quan tới giao thông vận tải; việc giải quyết bồi thường GPMB, liên quan tới Cty TNHH 1TV than Mạo Khê; việc kiến thiết, chỉnh trang đô thị cần có phương án, kế hoạch thống nhất để giảm thiểu tình trạng liên tục đào lên, lấp xuống gây mất mỹ quan đô thị và ảnh hưởng tới giao thông, môi trường….

Các ĐB HĐND tỉnh, thị xã đã nghiêm túc lắng nghe và tiếp thu các ý kiến thắc mắc, kiến nghị của cử tri và hứa xẽ chuyển các ý kiến đóng góp nêu trên tới kỳ họp sắp tới của HĐND tỉnh, thị xã để xem xét, giải quyết.

CTV: Bảo Thắng


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 295
Đã truy cập: 824257