Trang chủ Tin tức

Khai mạc Chung kết Liên hoan văn nghệ các làng- khu phố TX Đông Triều năm 2018

30/09/2018 08:49

Tối 29/9, tại Đền An Sinh, Ban Chỉ đạo "Phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa'' thị xã Đông Triều đã tổ chức khai mạc Chung kết Liên hoan văn nghệ các làng- khu phố thị xã Đông Triều năm 2018. Đây là một trong chuỗi các hoạt động hưởng ứng Năm Du lịch Quốc gia 2018, Hạ Long - Quảng Ninh; chào mừng lễ hội truyền thống đền An Sinh năm 2018. Dự và cổ vũ Liên hoan có đồng chí Hoàng Văn Thắng- Phó Bí thư thường trực Thị ủy và đồng chí Trần Văn Vinh- Phó chủ tịch UBND thị xã.

Các tiết mục được đầu tư và dàn dựng công phu với sự tham gia của đông đảo các tầng lớp nhân dân

Tham dự Liên hoan năm nay có 25 làng, khu phố được tuyển chọn từ vòng sơ khảo tại liên hoan văn nghệ các làng, khu phố cấp xã, phường tổ chức. Mỗi làng, khu phố tham gia 03 tiết mục văn nghệ ở các thể loại: ca, múa, thơ, tấu, nhạc, tiểu phẩm, hoạt cảnh. Các tiết mục đều tập trung vào chủ đề ca ngợi Đảng, Bác Hồ, đất nước Việt Nam, quê hương và con người tỉnh Quảng Ninh nói chung, thị xã Đông Triều nói riêng trên con đường đổi mới, hội nhập và phát triển.

Chung kết Liên hoan Văn nghệ các làng - khu phố thị xã Đông Triều năm 2018 là dịp để đánh giá đúng chất lượng, hiệu quả phong trào văn hóa nghệ thuật quần chúng của các làng, khu phố trên địa bàn thị xã. Đồng thời, là một trong những hoạt động nhằm duy trì và phát triển phong trào trong thời gian tiếp theo; góp phần phát huy hiệu quả phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”, gắn với Chương trình xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu, đô thị văn minh. Đây cũng là dịp để các làng, khu phố gặp gỡ, học hỏi, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, khích lệ sự sáng tạo nghệ thuật. Qua đó khơi dậy và phát huy mạnh mẽ những tiềm năng văn hóa, văn nghệ dân gian; bảo tồnvà phát huy giá trị bản sắc văn hóa dân tộc với mục tiêu “xây dựng và phát triển văn hóa, con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững đất nước”.

Chung kết Liên hoan văn nghệ các làng- khu phố thị xã Đông Triều diễn ra trong 03 tối, từ 29/9- 1/10/2018./.

CTV: Thu Trang - Thành Hưng