Xuân Sơn phải phát huy hiệu quả Trung tâm Văn hoá thể thao phường

13/03/2019 14:34

Tiếp tục chương trình làm việc với các địa phương, sáng 13/3, chủ trì buổi làm việc của Ban Thường vụ Thị ủy với Đảng ủy phường Xuân Sơn về việc thực hiện Kết luận số 63-KL/TU của Ban Thường vụ Thị ủy; triển khai thực hiện Nghị quyết số 13-NQ/TU của Ban Chấp hành Đảng bộ thị xã về phương hướng, nhiệm vụ năm 2019, đồng chí Vũ Văn Học- Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã nhấn mạnh: Phường Xuân Sơn phải tìm ra những mô hình và nhân rộng, lan tỏa trong cộng đồng về việc phát huy hiệu quả Trung tâm Văn hoá thể thao phường như giữ gìn vệ sinh môi trường, tự quản cơ sở vật chất.

Các cơ quan, ban ngành đều ghi nhận những cố gắng của phường Xuân Sơn

Đồng chí Hoàng Văn Thắng- Phó Bí thư thường trực Thị ủy phát biểu tại buổi làm việc

Đồng chí Phạm Văn Thành- Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã phát biểu tại buổi làm việc

Đồng chí Vũ Văn Học- Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã kết luận tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc, ý kiến của các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Thị ủy và các cơ quan, ban ngành đều ghi nhận những cố gắng của phường Xuân Sơn trong công tác xây dựng Đảng và phát triển KT-XH trong thời gian qua. Xuân Sơn đã có nhiều lĩnh vực tiêu biểu như: tốc độ tăng trưởng kinh tế đạt 11,1%, tổng sản phẩm bình quân đầu người năm 2018 đạt 96,8 triệu đồng; nhiều mô hình dân vận khéo tiêu biểu như "tuyến đường hoa", "thùng rác môi trường"; thực hiện dồn điền đổi thửa, xây dựng vùng sản xuất tập trung 38,2 ha tại khu Đông Mễ Sơn; 7/7 khu phố đạt khu phố văn minh, phường đạt phường văn minh đô thị; tỷ lệ hộ nghèo giảm xuống còn 0,6%, tỷ lệ hộ dân tham gia Bảo hiểm Y tế trên địa bàn phường đạt 98,57%; Trong năm, phường đã tiếp tục tập trung chỉ đạo đẩy mạnh cải cách hành chính, trọng tâm là đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, giải quyết công việc nhanh chóng, chính xác, hiệu quả, 99,9% hồ sơ trả trước thời hạn, không có hồ sơ giải quyết quá hạn; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo...

Sau khi ghi nhận những cố gắng, nỗ lực của phường Xuân Sơn trong thời gian qua, đồng chí Vũ Văn HọcBí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã  đã chỉ đạo các nhiệm vụ cần thực hiện trong thời gian tới. Theo đó, đồng chí nhấn mạnh, phường Xuân Sơn phải có sự đột phá trên mọi lĩnh vực. Phải thay đổi cách chỉ đạo, điều hành công việc. Về mục tiêu xây dựng đô thị loại III, phải rà soát lại các tiêu chí và hoàn thành quy hoạch phân khu.

Về công tác xây dựng Đảng, phải nắm vững nguyên tắc xây dựng tập thể đoàn kết, đổi mới và tiến công; thực hiện tốt nguyên tắc dân chủ; phát huy hiệu quả các bảng tin tuyên truyền; nghiêm túc thực hiện việc đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông bằng xe máy, xe đạp điện... Xuân Sơn phải tìm ra những mô hình và nhân rộng, lan tỏa trong cộng đồng về việc phát huy hiệu quả Trung tâm Văn hoá thể thao phường như giữ gìn vệ sinh môi trường, tự quản cơ sở vật chất. Cùng với đó là  phát huy văn hoá đọc tại thư viện; khôi phục phong trào "Toàn xã biết bơi". Đồng chí Vũ Văn HọcBí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã cũng nhấn mạnh quan tâm đến phát triển nông nghiệp về hoa cây cảnh; chất lượng dịch vụ theo chủ đề công tác năm 2019. Về môi trường phải vận động nhân dân không chăn nuôi tại khu dân cư, tăng cường tuyên truyền và kiểm soát phòng chống dịch bệnh tả lợn Châu Phi tại địa phương./.

CTV: Thu Trang- Thành Hưng