Đoàn công tác của thị xã học tập kinh nghiệm xây dựng chuỗi liên kết sản xuất và tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp

09/01/2019 16:58

Ngày 8/1, Đoàn công tác của thị xã do đồng chí Nguyễn Văn Ngoãn - Phó Chủ tịch UBND thị xã làm trưởng đoàn đã tổ chức đi học tập kinh nghiệm về xây dựng chuỗi liên kết sản xuất và tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp tại Viện nghiên cứu Rau quả.

Đoàn công tác của thị xã đã tham quan, học tập kinh nghiệm các mô hình có hiệu quả cao của Viện nghiên cứu rau quả như: mô hình trồng rau thủy canh công nghệ cao của Nhật Bản,  mô hình sản xuất hoa lan, mô hình trồng rau an toàn tập trung, mô hình giới thiệu các sản phẩm: hoa, cây cảnh...

Thời gian qua, TX Đông Triều đã triển khai liên kết với các doanh nghiệp, Viện Cây trồng nhằm đưa các mô hình phát triển nông nghiệp công nghệ cao, phát huy mối liên kết 4 nhà "Nhà nông - Nhà nước - Nhà khoa học - Nhà doanh nghiệp"  trong sản xuất, chế biến và tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp. Bên cạnh đó, thị xã chú trọng phát triển những cây ăn quả, đặc biệt là những cây đã được tạo lập nhãn hiệu tập thể và chỉ dẫn địa lý như: cây na dai, vải thiều. Các cây trồng mới có hiệu quả kinh tế cao như thanh long ruột đỏ, cam đường canh, bưởi Diễn cũng đang được quan tâm phát triển. Tiếp tục mở rộng khu nông nghiệp công nghệ cao tại xã Hồng Thái Tây và xã Hoàng Quế, nhân rộng mô hình phát triển tại xã Bình Khê, xã An Sinh và phát triển hiệu quả mô hình sản xuất nông nghiệp tập trung như khu chăn nuôi tập trung, khu trồng rau sạch, vùng trồng hoa…Bắt đúng xu hướng phát triển nông nghiệp hiện đại, hướng đến nền nông nghiệp chất lượng cao, thị xã Đông Triều đã và đang khuyến khích các mô hình liên kết sản xuất và tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp an toàn phát triển bền vững./.

CTV: Đinh Yến