Lễ bàn giao nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo

04/01/2019 21:47

Sáng ngày 4/1, Ủy ban MTTQ phối hợp với Ban Trị sự GHPG Việt Nam TX Đông Triều đã tổ chức lễ bàn giao nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo là ông Nguyễn Văn Bần (thôn Đìa Sen,  xã An Sinh).

Sau hơn 2 tháng xây dựng, ngôi nhà cấp 4 đã được hoàn thành với diện tích 60m2, tổng giá trị xây dựng trên 200 triệu đồng, trong đó, đại đức Thích Quang Hiển - trụ trì chùa Trung Tiết (xã An Sinh) ủng hộ số tiền 50 triệu đồng, số tiền còn lại do ông Nguyễn Văn Bần vay mượn của anh em, họ hàng.

Dịp này, đại diện nhà tài trợ, MTTQ và các đoàn thể của địa phương cũng trao tặng gia đình ông nhiều món quà thiết thực.

Đây là việc làm hết sức có ý nghĩa thể hiện tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách của dân tộc ta. Việc hỗ trợ ngôi nhà sẽ tạo điều kiện cho gia đình ông Nguyễn Văn Bần yên tâm làm ăn, vươn lên thoát nghèo bền vững./.

CTV: Đinh Yến - Trần Thuyết