Ban Pháp chế HĐND thị xã giám sát tình hình thực hiện nhiệm vụ công tác năm 2018 đối với 04 cơ quan: Công an thị xã, Viện Kiểm sát nhân dân thị xã, Tòa án nhân dân thị xã và chi cục thi hành án dân sự thị xã

08/12/2018 16:22

Để chuẩn bị cho kỳ họp thứ 8 HĐND thị xã khóa XIX, sáng ngày 05/12, đoàn giám sát Ban Pháp chế HĐND thị xã do đồng chí Hoàng Văn Đề - Ủy viên BTV Thị ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Thị ủy, Trưởng ban Pháp chế HĐND thị xã là trưởng đoàn đã tiến hành giám sát kết quả thực hiện nhiệm vụ công tác năm 2018 và phương hướng nhiệm vụ công tác năm 2019 đối với Công an thị xã, Viện Kiểm sát nhân dân thị xã, Tòa án nhân dân thị xã và chi cục thi hành án dân sự thị xã. Dự cuộc giám sát có đồng chí Phạm Thị Bích Liên - Phó Chủ tịch HĐND thị xã.

Theo báo cáo của công an thị xã, tình hình an ninh chính trị, nội bộ, tư tưởng nhân dân cơ bản ổn định, an ninh trật tự tại các mục tiêu, công trình trọng điểm được đảm bảo tốt. Công tác bảo vệ bí mật nhà nước, an ninh thông tin tại các cơ quan Đảng, chính quyền được quan tâm. Công an TX cũng đã tập trung triển khai các biện pháp đảm bản ANTT trên địa bàn, không để xảy ra vấn đề phức tạp. Tình hình an ninh xã hội tiếp tục ổn định. Về tình hình trật tự xã hội, phạm pháp hình sự xảy ra 65 vụ, giảm 1,5% số vụ so với năm 2017; tội phạm ma  túy bị bắt giữ, xử lý tăng cao so với năm 2017 (tăng 50% số vụ, tăng 60% số đối tượng). Công tác quản lý tài nguyên, nhất là lĩnh vực than được duy trì, kiểm soát tốt, không xảy ra tình trạng khai thác than trái phép. Tai nạn giao thông đường bộ tiếp tục được kiềm chế, toàn thị xã xảy ra 7 vụ tai nạn giao thông đường bộ, làm chết 7 người, bị thương 2 người (bằng số vụ, bằng số người chết và số người bị thương so với năm 2017).

Cũng tại hội nghị, các cơ quan: Viện Kiểm sát nhân dân thị xã, Tòa án nhân dân thị xã và chi cục thi hành án dân sự thị xã cũng đã báo cáo kết quả kết quả thực hiện nhiệm vụ công tác năm 2018 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2019.

Kết luận hội nghị, đồng chí Hoàng Văn Đề - Ủy viên BTV Thị ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Thị ủy, Trưởng ban Pháp chế HĐND thị xã ghi nhận kết quả mà 04 cơ quan: Công an thị xã, Viện Kiểm sát nhân dân thị xã, Tòa án nhân dân thị xã và chi cục thi hành án dân sự thị xã đã đạt được trong thực hiện nhiệm vụ công tác năm 2018. Về nhiệm vụ trong thời gian tới, đồng chí yêu cầu: các cơ quan tiếp tục tăng cường phối hợp với MTTQ, các đoàn thể, cấp ủy, chính quyền các địa phương về công tác phổ biến giáo dục pháp luật; riêng với công an thị xã tiếp tục tăng cường công tác quản lý trên địa bàn, triệt phá các vụ án về ma túy, cờ bạc nhỏ lẻ trong khu dân cư; tăng cường phối hợp với các cơ quan liên quan kiểm soát các cơ sở kinh doanh có điều kiện để xử lý vi phạm; điều tra hoạt động của tín dụng đen, tua du lịch 0 đồng; tăng cường quản lý hoạt động tôn giáo - tín ngưỡng. Ngoài ra, đồng chí Trưởng Ban Pháp chế HĐND thị xã cũng đã chỉ đạo các nhiệm vụ trong thời gian tới đối với các cơ quan: Viện Kiểm sát nhân dân thị xã, Tòa án nhân dân thị xã và chi cục thi hành án dân sự thị xã.../.

CTV: Đinh Yến - Trần Thuyết