Hội nghị tuyên truyền Luật BHXH-BHYT năm 2018

04/12/2018 15:45

Chiều ngày 04/12, tại hội trường UBND phường Hưng Đạo, Bảo hiểm xã hội TX Đông Triều đã tổ chức hội nghị tuyên truyền, đối thoại trực tiếp chính sách pháp luật về BHXH, BHYT hộ gia đình, BHYT học sinh năm 2018 cho 160 người dân phường Hưng Đạo.

Quang cảnh hội nghị

Tham gia hội nghị, người dân được tuyên truyền một số quy định về BHYT hộ gia đình, BHYT học sinh như: quyền của người tham gia BHYT, phạm vị được hưởng của người tham gia BHYT, thủ tục khám, chữa bệnh BHYT, các trường hợp không được hưởng BHYT; một số điểm cần lưu ý trong khám, chữa bệnh BHYT; điều kiện cấp giấy miễn đồng chi trả chí phí khám, chữa bệnh trong năm; thanh toán trực tiếp chi phí khám, chữa bệnh BHYT; được giới thiệu, hướng dẫn một số nội dung liên quan đến chính sách BHXH tự nguyện như: BHXH tự nguyện là gì, đối tượng tham gia BHXH tự nguyện, ưu điểm, lợi ích khi tham gia BHXH tự nguyện, cách thức tham gia, đăng ký BHXH tự nguyện. Ngoài ra, người dân cũng đã trao đổi trực tiếp một số vấn đề liên quan đến mức đóng BHYT hộ gia đình; thời gian đóng BHXH tự nguyện để được hưởng lương hưu; quyền lợi của người tham gia BHXH cao hơn số năm so với quy định...

Các ý kiến thắc mắc của người dân đã được đại diện BHXH thị xã chia sẻ, tra lời cụ thể, qua đó giúp cho người dân nắm bắt, hiểu đúng về các chính sách, quyền lợi của người dân khi tham gia BHYT, BHXH./.

CTV: Đinh Yến - Trần Thuyết