Thẩm định hồ sơ nhiệm vụ "Ứng dụng công nghệ xây dựng phần mềm tuyển sinh trực tuyến"

29/11/2018 08:27

Sáng 28/11, đồng chí Trần Văn Vinh- Chủ tịch Hội đồng thẩm định, Phó Chủ tịch UBND thị xã đã chủ trì cuộc họp thẩm định hồ sơ nhiệm vụ "Ứng dụng công nghệ xây dựng phần mềm tuyển sinh trực tuyến".

Tại cuộc họp, ông Hoàng Quang Phong- Phó Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã, Chủ nhiệm nhiệm vụ đã thuyết minh dự án "ứng dụng công nghệ thông tin vào công tác tuyển sinh đầu cấp". Đây là nhiệm vụ do Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã chủ trì thực hiện từ tháng 1/2018 đến tháng 12/2018. Đây là công nghệ dùng để xây dựng hệ thống tuyển sinh đầu cấp trực tuyến do bên cung ứng phần mềm chuyển giao, cài đặt, chuyển giao kỹ thuật vận hành; tập huấn quản trị, khai thác và sử dụng cho Phòng GD-ĐT. Nhờ đó, tiết kiệm nhân lực quản trị hệ thống của 78 đơn vị do hệ thống tuyển sinh trực tuyến được tích hợp lên cổng thông tin điện tử của ngành; giảm thời gian đi lại cho phụ huynh học sinh khi đăng ký tuyển sinh, chỉ cần ngồi ở nhà và thực hiện ở bất kể thời gian nào. Đây cũng là cơ sở cho ngành Giáo dục và Đào tạo thị xã tiếp tục phát huy hiệu quả hạ tầng CNTT hiện có, nghiên cứu các giải pháp để xây dựng trường học, lớp học điện tử và cung cấp thêm cho người dân một dịch vụ công trực tuyến, góp phần hiện thực hoá nhiệm vụ xây dựng chính quyền điện tử, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ của cuộc cách mạng khoa học công nghệ 4.0.

Các thành viên Hội đồng Khoa học và Công nghệ chuyên ngành thẩm định hồ sơ nhiệm vụ theo Quyết định số 1932/QĐ- UBND ngày 14/9/2018 đã nghiên cứu hồ sơ nhiệm vụ, nhận xét đánh giá và ghi ý kiến, ký tên vào phiếu nhận xét, phiếu đánh giá nhiệm vụ.

CTV: Thu Trang