Đồng chí Hoàng Văn Thắng, Phó Bí thư Thường trực Thị ủy dự ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại thôn Tân Thành, xã Việt Dân

18/11/2018 17:20

Nhân dịp kỷ niệm 88 năm ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 – 18/11/2018). Sáng ngày 17/11 đồng chí Hoàng Văn Thắng, Phó Bí thư Thường trực Thị ủy đã tới dự ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại thôn Tân Thành, xã Việt Dân.

Các đại biểu tham dự ngày hội

Lãnh đạo thôn Tân Thành đọc diễn văn khai mạc ngày hội

Đồng chí Hoàng Văn Thắng, Phó Bí thư Thường trực Thị ủy phát biểu tại ngày hội

Đồng chí Hoàng Văn Thắng, Phó Bí thư Thường trực Thị ủy tặng hoa chúc mừng cán bộ và nhân dân thôn Tân Thành

Lãnh đạo xã Việt Dân tặng hoa chúc mừng cán bộ và nhân dân thôn Tân Thành.

Thôn Tân Thành khen thưởng các gia đình tiêu biểu trong thôn

Tân Thành là 1 trong 4 thôn tiếp tục xây dựng NTM kiểu mẫu trong năm 2018 trên đại bàn xã Việt Dân. Thôn có 128 hộ với 414 nhân khẩu. Trong năm qua thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa, chung tay xây dựng NTM kiểu mẫu” thôn Tân Thành đã huy động được cả hệ thống chính trị và nhân dân vào cuộc và đạt được nhiều kết quả nổi bật. Tỷ lệ hộ có nhà ở xây dựng bền vững đạt 95,9%; Số hộ khá, giầu trong thôn chiếm tỷ lệ trên 70%. Trong thôn không có hộ nghèo. Thu nhập bình quân đầu người đạt 40,5 triệu/người/năm. Các tuyến đường mẫu, hộ mẫu, vườn mẫu được hình thành làm thay đổi bộ mặt nông thôn, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo. Đến nay qua rà soát và đánh giá sơ bộ  Tân Thành đã đạt 53/53 chỉ tiêu, đang làm các thủ tục đề nghị công nhận thôn về đích nông thôn kiểu mẫu năm 2018. Cùng với nâng cao đời sống vật chất, tinh thần, Tân Thành đã phát huy tốt phong trào đền ơn đáp nghĩa, chăm sóc sức khỏe nhân dân, xây dựng gia đình văn hóa và dòng họ hiếu học.

Phát biểu chung vui trong ngày hội, đồng chí Hoàng Văn Thắng, Phó Bí thư Thường trực Thị ủy ghi nhận, biểu dương cán bộ, nhân dân thôn Tân Thành đã đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa, chung tay xây dựng NTM kiểu mẫu, góp phần cùng Việt Dân quyết tâm xây dựng xã đạt chuẩn NTM kiểu mẫu vào năm 2019. đồng chí Phó Bí thư Thường trực Thị ủy đề nghị cấp ủy, chính quyền  và nhân dân xã Việt Dân nói chung và thôn Tân Thành nói riêng tiếp tục đoàn kết, đẩy mạnh các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước, giúp nhau phát triển kinh kế, chung sức xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu… tiếp tục phát huy tinh thần tương thân, tương ái, giúp đỡ nhau khi khó khăn, hoạn nạn. Quyết tâm xây dựng Tân Thành trở thành điểm sáng trong xây dựng thôn nông thôn mới kiểu mẫu của xã Việt Dân.

CTV: Thành Hưng