Đồng chí Bí thư Thị ủy kiểm tra các dự án nông nghiệp ở xã Hồng Thái Tây

07/11/2018 15:21

Sáng ngày 07/11, đồng chí Vũ Văn Học - Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã đã đi kiểm tra các dự án nông nghiệp ở xã Hồng Thái Tây.

Đồng chí Bí thư Thị ủy kiểm tra dự án khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao

Đồng chí Bí thư Thị ủy đã tới kiểm tra tiến độ xây dựng cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm tập trung tại xã Hồng Thái Tây. Dự án do Công ty CP Xây dựng chế biến lương thực, thực phẩm Đông Triều đầu tư xây dựng. Quy mô dự án giết mổ gia súc, gia cầm tập trung tại xã Hồng Thái Tây có diện tích hơn 01ha với tổng mức đầu tư xây dựng khoảng 15 tỷ đồng. Dự kiến đến tháng 12 tới đây, cơ sở giết mổ tập trung xã Hồng Thái Tây sẽ hoàn thành. Khi đi vào hoạt động, ngoài phục vụ nhu cầu giết mổ của Công ty, cơ sở còn đáp ứng nhu cầu giết mổ cho các xã lân cận với công suất hơn 200 con gia súc/ngày.

Tiếp đó, đồng chí Bí thư Thị ủy đã tới kiểm tra Dự án khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao ở xã Hồng Thái Tây. Dự án do Tập đoàn Vingroup làm chủ đầu tư được triển khai trên diện tích 200 ha tại xã Hồng Thái Tây. Dự án có tổng mức đầu tư 650 tỷ đồng, được ứng dụng công nghệ tiên tiến của Nhật Bản, Irsaren, Hàn Quốc với quy trình trồng trọt theo hướng VietGap, GlobalGap và hữu cơ, hướng tới hình thành khu sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, trung tâm thu mua, sơ chế, bảo quản sản phẩm và chuyển giao công nghệ. Dự án đang được Tập đoàn Vingroup triển khai canh tác với khoảng 20 loại rau, củ, quả sạch với sản lượng thu hoạch đạt  từ 2,5 đến 3 tấn/1 ngày./.

CTV: Đinh Yến