Hội nghị tập huấn triển khai công tác hoàn thiện dữ liệu thành viên hộ gia đình

07/11/2018 15:18

Chiều ngày 07/11, Bảo hiểm xã hội TX Đông Triều đã tổ chức hội nghị tập huấn triển khai công tác hoàn thiện dữ liệu thành viên hộ gia đình.

Tham dự hội nghị, lãnh đạo và cán bộ chuyên theo dõi cập nhật biến động cơ sở dữ liệu hộ gia đình của các xã, phường đã được Bảo hiểm xã hội TX Đông Triều tập huấn, hướng dẫn cập nhật tăng, giảm đối tượng tham gia BHYT như: lập danh sách tăng, giảm đối tượng tham gia BHYT; xác định đối tượng hỗ trợ kinh phí cho UBND xã, phường lập danh sách người chỉ tham gia BHYT; nội dung chi, mức chi cho UBND xã và hồ sơ thanh, quyết toán. Cập nhật biến động thành viên hộ gia đình tham gia BHYT: lập danh sách biến động thành viên hộ gia đình do chết, tách,  nhập hộ khẩu; xác định đối tượng hỗ trợ kinh phí cho UBND cấp xã lập danh sách biến động thành viên hộ gia đình; chi hỗ trợ UBND xã lập danh sách biến động thành viên hộ gia đình và chi cập nhật biến động thành viên hộ gia đình vào cơ sở dữ liệu  hộ gia đình và hướng dẫn cách cập nhật các biểu mẫu lập danh sách biến động thành viên hộ gia đình.

Thông qua Hội nghị nhằm tiếp tục cải cách thủ tục hành chính,  ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý các nghiệp vụ của ngành bảo hiểm xã hội và hoàn thiện cơ sở dữ liệu thành viên hộ gia đình./.

CTV: Đinh Yến - Trần Thuyết