Ký kết quy chế phối hợp giữa Thị ủy Đông Triều và Đảng ủy Cục thuế Quảng Ninh

31/10/2018 18:09

Chiều 31/10, tại thị xã Đông Triều, Đảng ủy Cục Thuế Quảng Ninh và Thị ủy Đông Triều đã tổ chức lễ ký quy chế phối hợp công tác. Đây là địa phương thứ 8 trên địa bàn tỉnh thực hiện ký quy chế phối hợp. Tham dự lễ ký kết, về phía thị xã Đông Triều có các đồng chí Vũ Văn Học- Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã; đồng chí Hoàng Văn Thắng- Phó Bí thư thường trực Thị ủy; đồng chí Phạm Văn Thành- Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã; các đồng chí trong BTV Thị ủy Đông Triều. Về phía Cục thuế Quảng Ninh có các đồng chí: Cao Ngọc Tuấn, Bí thư Đảng ủy, Cục trưởng Cục thuế Quảng Ninh; lãnh đạo các phòng chuyên môn của Cục và lãnh đạo Chi cục thuế thị xã Đông Triều.

Quang cảnh lễ ký kết

Lãnh đạo 2 đơn vị ký kết Quy chế phối hợp công tác

Đồng chí Cao Ngọc Tuấn, Bí thư Đảng ủy, Cục trưởng Cục thuế Quảng Ninh phát biểu tại buổi lễ

Đồng chí Vũ Văn Học- Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã phát biểu tại buổi lễ

Đồng chí Vũ Văn Học- Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã tặng hoa chúc mừng

Tại buổi lễ, đồng chí Vũ Văn Học- Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã và đồng chí Cao Ngọc Tuấn, Bí thư Đảng ủy, Cục trưởng Cục thuế Quảng Ninh đã ký quy chế phối hợp công tác.

Theo biên bản ký kết tại buổi lễ, Đảng ủy Cục thuế Quảng Ninh và Thị ủy Đông Triều sẽ phối hợp tham mưu đề xuất với Tỉnh ủy, UBND tỉnh các chủ trương, giải pháp lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ trên địa bàn; đồng thời đẩy mạnh cải cách hành chính, cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh, tạo điều kiện thuận lợi cho người nộp thuế, góp phần nâng cao sức cạnh tranh và phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Bên cạnh đó, các bên phối hợp chặt chẽ tăng cường tuyên truyền cho cán bộ, công chức nhận thức sâu sắc về vai trò, chức năng nhiệm vụ của cơ quan Thuế, nhất là công tác cải cách hành chính, hiện đại hóa trong lĩnh vực Thuế, tạo điều kiện thuận lợi cho các hoạt động sản xuất, kinh doanh và phấn đấu đạt chỉ tiêu thu ngân sách được giao hằng năm...

Việc ký kết quy chế phối hợp giữa 2 đơn vị là hoạt động quan trọng để làm tốt công tác xây dựng Đảng cũng như thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn. Đông Triều trong những năm gần đây là địa phương luôn hoàn thành đảm bảo công tác thu ngân sách. Từ đầu năm đến nay, thị xã đã tập trung lãnh đạo, điều hành ngân sách theo Luật Ngân sách và các quy định hiện hành; chỉ đạo áp dụng nhiều giải pháp tăng thu ngân sách, chống thất thu ngân sách và thu hồi các khoản nợ ngân sách. Năm nay, tổng thu ngân sách nhà nước tỉnh giao đầu năm cho thị xã là 1.405,9 tỷ đồng, tỉnh và thị xã giao thu phấn đấu là 1.422,4 tỷ đồng. Trong đó, tỉnh giao (Cục Thuế thu) là 1.020,4 tỷ đồng; thị xã thu (Chi cục Thuế thu) là 385,5 tỷ đồng, chỉ tiêu phấn đấu là 402 tỷ đồng. Tính đến cuối tháng 9, thực hiện thu trên 969,8 tỷ đồng, đạt 70% dự toán tỉnh giao đầu năm và 69% dự toán thị xã giao đầu năm. Trong đó, thu nội địa tỉnh thu là 678,437 tỷ đồng, đạt 66,5% dự toán; thu nội địa thị xã thu là gần 292,1 tỷ đồng, đạt 76% dự toán tỉnh giao đầu năm, 71% dự toán giao phấn đấu, tăng 24% so với cùng kỳ. Để tiếp tục tăng thu ngân sách trong những tháng cuối năm 2018, thị xã Đông Triều đã chỉ đạo, giao nhiệm vụ cụ thể cho các đơn vị nhằm phân tích, xác định rõ nguyên nhân tăng, giảm thu, tiếp tục đề xuất tham mưu Thị uỷ- UBND thị xã, Cục thuế tỉnh các giải pháp tháo gỡ hiệu quả. /.

CTV: Thu Trang- Thành Hưng