Đồng chí Bí thư Thị ủy giao ban với Bí thư Đảng ủy các xã, phường

25/10/2018 16:25

Chiều 23/10, đồng chí Vũ Văn Học - Bí thư thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã đã họp giao ban với Bí thư Đảng ủy các xã phường để nghe báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ tháng 10  và triển khai nhiệm vụ tháng 11 của địa phương.

Đồng chí Vũ Văn Học - Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã kết luận hội nghị

Trong tháng 10, Đảng ủy các xã, phường đã tập trung chỉ đạo triển khai thực hiện các nội dung tại Thông báo Kết luận của Ban Thường vụ Thị ủy tại buổi làm việc với 21 xã, phường về công tác lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết số 09 của Tỉnh ủy, Nghị quyết số 12 của Thị ủy và chủ đề công tác năm 2018. Chỉ đạo rà soát, thực hiện các mục tiêu, chỉ tiêu của xã, phường phấn đấu hoàn thành nghị quyết của thị xã và của xã, phường. Tiếp tục tuyên truyền và triển khai thực hiện Nghị quyết hội nghị Trung ương 7 (khóa XII) đến cán bộ, đảng viên trong toàn Đảng bộ. Chỉ đạo triển khai chương trình hành động số 21 của Tỉnh ủy về thực hiện Nghị quyết số 18, Nghị quyết số 19 của Ban Chấp hành Trung ương khóa XII; tuyên truyền về chủ trương thực hiện việc rà soát sắp xếp, tổ chức lại một số đơn vị hành chính cấp xã và thôn, khu phố chưa đạt tiêu chuẩn theo quy định. Cũng trong tháng 10, đảng ủy các xã, phường đã tập trung chỉ đạo đánh giá kết quả 9 tháng, nhiệm vụ trọng tâm quý IV năm 2018; tập trung rà soát cụ thể từng nội dung thực hiện chủ đề công tác năm 2018; công tác kiểm tra, giám sát theo kế hoạch đề ra, đến nay đã thực hiện kiểm tra 69/111 cuộc (bằng 62,16%), giám sát 121/190 cuộc (bằng 63,68%). Các chi, đảng bộ thực hiện công tác phát triển đảng viên mới đến nay đạt 214/382 chỉ tiêu (đạt 56%). Chỉ đạo thực hiện nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của bộ phận tham mưu giúp việc chung tại xã, phường. Đánh giá thẩm định các mô hình "dân vận khéo" cấp tỉnh, cấp thị xã năm 2018....

Kết luận hội nghị, đồng chí Vũ Văn Học - Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã yêu cầu: Đảng ủy các xã, phường rà soát các chỉ tiêu nhiệm vụ năm 2018 để hoàn thành theo kế hoạch đề ra; tập trung chỉ đạo các kết luận của Ban Thường vụ Thị ủy làm việc với các xã, phường; tiếp tục chỉ đạo triển khai thực hiện nghiêm túc các kết luận, văn bản chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, của thị ủy, UBND thị xã trong công tác quản lý tài nguyên; tăng cường tháo gỡ các vướng mắc trong công tác cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng các loại đất; công tác bảo vệ môi trường; tiếp tục tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc thực hiện kỷ luật, kỷ cương hành chính tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả hiện đại của 21 xã, phường đảm bảo thực hiện nghiêm túc việc tiếp nhận và giải quyết thủ tục hành chính cho người dân; tập trung chỉ đạo tăng cường các biện pháp tăng thu để hoàn thành chỉ tiêu thu ngân sách các xã, phường; nắm chắc tình hình các hoạt động tôn giáo trên địa bàn thị xã; thường xuyên tuyên truyền, vận động nhân dân, không để phát sinh các điểm nóng, phức tạp về an ninh trật tự; tập trung công tác đảm bảo an ninh trật tự, công tác đấu tranh phòng chống tội phạm, kiềm chế tai nạn giao thông, công tác quản lý tài nguyên, môi trường kiểm soát, phòng ngừa các tệ nạn xã hội, tệ nạn cờ bạc, bán hàng đa cấp, tín dụng đên trên địa bàn; tập trung giải quyết dứt điểm các vụ việc đơn thư khiếu nại, tố cáo.../.

CTV: Đinh Yến