Đông Triều sẵn sàng tham gia Tuần Văn hóa Thể thao các dân tộc vùng Đông Bắc lần thứ II năm 2018

08/10/2018 08:21

Tham gia Tuần Văn hóa Thể thao các dân tộc vùng Đông Bắc lần thứ II năm 2018, đến nay, thị xã Đông Triều đã sẵn sàng chuẩn bị tham gia với sự chu đáo và tinh thần cao nhất.

Khu Hoàng Hoa Thám, phường Mạo Khê được thị xã Đông Triều lựa chọn đại diện các thôn, khu phố tham gia Tuần Văn hóa Thể thao các dân tộc vùng Đông Bắc lần thứ II năm 2018

Tại Tuần Văn hóa Thể thao các dân tộc vùng Đông Bắc lần thứ II năm 2018, thị xã Đông Triều tham gia Liên hoan văn nghệ các Nhà văn hóa Thôn – Khu Văn hóa tiêu biểu tỉnh Quảng Ninh năm 2018 với hai nội dung: chương trình văn nghệ và triển lãm ảnh. Trong đó, ở nội dung chương trình văn nghệ, Khu Hoàng Hoa Thám, phường Mạo Khê được thị xã Đông Triều lựa chọn đại diện các thôn, khu phố tham gia với 05 tiết mục gồm: Hợp ca nam nữ: Non sông ngàn năm gấm vóc; Độc tấu sáo: Liên khúc tình ca quê hương lối về đất mẹ; Tốp múa: Một thoáng Việt Nam; Đơn ca nữ: Nơi miền xa thẳm và Tốp ca nam: Nhớ ơn Hồ Chí Minh.

Tuần Văn hóa Thể thao các dân tộc vùng Đông Bắc lần thứ II năm 2018 sẽ được tổ chức từ ngày 11/10 đến ngày 14/10/2018 tại Trung tâm văn hóa, thể thao các dân tộc vùng Đông Bắc, huyện Tiên Yên. Đây là hoạt động tôn vinh bản sắc văn hóa các dân tộc vùng Đông Bắc, phát huy những tiềm năng văn hóa dân gian và thể dục, thể thao dân tộc truyền thống của đồng bào dân tộc các địa phương. Đồng thời là một trong những hoạt động hướng ứng Năm Du lịch quốc gia 2018 - Hạ Long - Quảng Ninh, chào mừng kỷ niệm 55 năm thành lập tỉnh Quảng Ninh (30/10/1963-30/10/2018)./.

CTV: Thu Trang