HĐND thị xã giám sát tại phường Đông Triều về việc quản lý và sử dụng các thiết chế văn hoá trên địa bàn

02/10/2018 22:28

Chiều 2/10, Đoàn giám sát HĐND thị xã do đồng chí Nguyễn Thị Bích Liên- Phó Chủ tịch HĐND thị xã làm trưởng đoàn đã có buổi giám sát tại phường Đông Triều về việc quản lý và sử dụng các thiết chế văn hoá trên địa bàn.

Quang cảnh buổi giám sát tại phường Đông Triều

Đồng chí Nguyễn Thị Bích Liên- Phó Chủ tịch HĐND thị xã kết luận tại buổi giám sát

 Đoàn giám sát HĐND thị xã giám sát tại một số nhà văn hóa khu phố của phường Đông Triều

Phường Đông Triều là trung tâm văn hoá chính trị của thị xã Đông Triều. Địa bàn hành chính gồm 4 khu phố với hơn 16 tổ dân, có nhiều cơ quan, đơn vị đóng trên địa bàn. Trong những năm qua, công tác xây dựng thiết chế văn hoá cũng như các hoạt động VHVN- TDTT luôn được phường quan tâm chăm lo. Chính vì vậy, đời sống của nhân dân về kinh tế và tinh thần ngày càng được nâng cao, không ngừng được cải thiện. Trên địa bàn phường hiện nay có 1 trung tâm văn hoá - thể thao do thị xã quản lý, 01 nhà thi đấu văn hoá do phường quản lý và 04 nhà văn hoá của các khu phố. Nhìn chung, hệ thống thiết chế văn hoá thông tin từ phường tới khu phố cơ bản đáp ứng nhu cầu giao lưu, sinh hoạt văn hoá, văn nghệ, sinh hoạt cộng đồng góp phần nâng cao đời sống tinh thần cho cán bộ và nhân dân trên địa bàn.

Bên cạnh thuận lợi, phường Đông Triều gặp một số khó khăn như: là phường nhỏ nên việc bố trí quỹ đất để quy hoạch xây dựng các thiết chế văn hoá thể thao chưa đáp ứng yêu cầu; một số thiết chế văn hoá thể thao cơ sở diện tích, quy mô nhỏ, trang thiết bị chưa đầy đủ; kinh phí hỗ trợ hoạt động tại nhà văn hoá khu phố còn hạn chế....

Kết luận buổi giám sát, đồng chí Nguyễn Thị Bích Liên- Phó Chủ tịch HĐND thị xã đã ghi nhận và đánh giá cao về cơ sở vật chất các nhà văn hóa khu của phường Đông Triều và làm tốt xã hội hóa kinh phí hoạt động, đóng góp tích cực vào các hoạt động văn hóa cơ sở. Đặc biệt là các Tủ sách pháp luật của các nhà văn hóa khu đã cập nhật thường xuyên đầy đủ các đầu sách đảm bảo cho người dân nghiên cứu. Tuy nhiên, các khu phố cần tiếp tục xã hội hóa để thay thế tủ kính mới, sắp xếp lại các đầu sách để Tủ sách pháp luật phát huy hiệu quả, thuận tiện cho người dân theo dõi. Đồng chí Phó Chủ tịch HĐND thị xã cũng nhấn mạnh phường Đông Triều cần bổ sung thêm các hoạt động nổi bật của địa phương về văn hóa thể thao trong báo cáo; đồng thời quan tâm đến công tác vệ sinh môi trường khu dân cư. Đồng chí yêu cầu Phòng Văn hóa Thông tin thị xã quan tâm tổ chức các lớp tập huấn sử dụng các thiết chế văn hóa cho đội ngũ cán bộ thôn, khu phố và MTTQ thị xã tiếp tục chỉ đạo các địa phương thực hiện hiệu quả phong trào Ngày chủ nhật xanh….

CTV: Thu Trang


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 1427
Đã truy cập: 777894