ĐBQH Thượng tọa Thích Thanh Quyết tiếp xúc cử tri thị xã Đông Triều

21/09/2018 15:55

Chiều 21/9, tại hội trường UBND phường Hưng Đạo, Thượng tọa Thích Thanh Quyết- Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh Quảng Ninh, Đại biểu quốc hội khóa XIV tỉnh Quảng Ninh đã có buổi tiếp xúc cử tri thị xã Đông Triều để thông báo nội dung, chương trình kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XIV; đồng thời lắng nghe các ý kiến, kiến nghị của cử tri gửi tới kỳ họp. Tham dự buổi tiếp xúc có đồng chí Hoàng Văn Thắng- Phó Bí thư thường trực Thị ủy; đồng chí Phạm Văn Thành, Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã và đồng chí Nguyễn Ngọc Bằng- Phó Chủ tịch HĐND thị xã.

Quang cảnh hội nghị tiếp xúc cử tri

Tại buổi tiếp xúc, Thượng tọa Thích Thanh Quyết- Đại biểu Quốc hội khoá XIV tỉnh Quảng Ninh đã thông tin tới cử tri thị xã Đông Triều về nội dung, chương trình kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XIV, dự kiến diễn ra từ ngày 22/10 đến 20/11/2018. Kỳ họp này, về công tác lập pháp, Quốc hội sẽ xem xét thông qua 9 dự án luật gồm: Luật Phòng, chống tham nhũng (sửa đổi); Luật Công an nhân dân (sửa đổi); Luật Đặc xá (sửa đổi); Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giáo dục đại học; Luật Chăn nuôi; Luật Trồng trọt; Luật Cảnh sát biển Việt Nam; Luật Bảo vệ bí mật nhà nước; Luật sửa đổi, bổ sung các Luật có quy định liên quan đến quy hoạch (theo quy trình tại một kỳ họp). Quốc hội cũng sẽ cho ý kiến về một số dự án luật gồm: Luật Giáo dục (sửa đổi); Luật Kiến trúc; Luật Quản lý thuế (sửa đổi); Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Đầu tư công; Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Thi hành án hình sự... Đặc biệt, tại kỳ họp thứ 6, Quốc hội sẽ tiến hành lấy phiếu tín nhiệm đối với người giữ chức vụ do Quốc hội bầu hoặc phê chuẩn và xem xét, quyết định công tác nhân sự và một số vấn đề quan trọng khác.

Trên tinh thần nghiêm túc, thẳng thắn, cử tri thị xã Đông Triều đã kiến nghị một số vấn đề như: chế độ với người tham gia công tác địa phương; tệ nạn xã hội nhất là tín dụng đen gây mất an ninh trật tự...

Qua nghe các ý kiến, kiến nghị của cử tri Đông Triều, Thượng tọa Thích Thanh Quyết, Đại biểu Quốc hội tỉnh khóa XIV đã tiếp thu và ghi nhận, tổng hợp để trình Quốc hội và các bộ, ban, ngành liên quan xem xét, giải quyết./.

CTV: Thu Trang - Thành Hưng