Tổng công ty Đông Bắc - Bộ Quốc phòng: Nghiệm thu kỹ thuật 04 công trình đảo bảo nguồn nước phục vụ tưới tiêu nông nghiệp

18/07/2018 17:05

Sáng ngày 18/7, Tổng công ty Đông Bắc - Bộ Quốc phòng đã phối hợp với UBND thị xã Đông Triều cùng các đơn vị có liên quan tiến hành nghiệm thu kỹ thuật các hạng mục kỹ thuật công trình cấp nước Dự án thành phần đầu tư xây dựng các công trình đảm bảo nguồn nước phục vụ tưới tiêu khu vực phía đông thị xã Đông Triều (thuộc dự án khai thác lộ thiên kết hợp với cải tạo các hồ mỏ Nam Tràng Bạch).

toàn cảnh tại buổi kiểm nghiệm kỹ thuật các hạng mục công trình tại các trạm bơm Đầm Trũng, Lò Ngói, Kho gạo..

Các hạng mục công trình kỹ thuật được nghiệm thu đợt này gồm: Trạm bơm, hệ thống nạo vét trên kênh, Tuyến đường ống HDPE, cống, trạm biến áp, Kênh tưới, Cửa lấy nước trên kênh, Cụm điều tiết trên kênh của các trạm bơm Đầm Trũng, Quế Lạt, Kho Gạo và Lò Ngói. Theo  đó, hệ thống các hạng mục công trình kỹ thuật  của các  trạm bơm nói trên đều được tiến hành khởi công xây dựng từ tháng 4/2018 đến đầu tháng 7/2018 và đến nay đều cơ bản đã hoàn thành đạt yêu cầu của thiết kế, đảm bảo vận hành sử dụng.

Với tổng mức đầu tư trên 26 tỷ đồng, các hạng mục công trình kỹ thuật này sẽ có ý nghĩa vô cùng thiết thực cùng với các công trình thủy lợi khác trên địa bàn thị xã Đông Triều góp phần trong việc cung ứng về nguồn nước phục vụ sản xuất nông nghiệp và thực hiện nhiệm vụ tiêu thoát nước cho khu vực phía đông của thị xã Đông Triều./.

CTV: Đinh Yến, Ngô Hưng