ĐBQH khóa XIV tiếp xúc cử tri Đông Triều trước kỳ họp thứ 5

23/04/2018 14:27

Sáng 23/4, đồng chí Trần Văn Minh, Phó Chủ nhiệm Ủy ban KHCN&MT của Quốc hội, ĐBQH tỉnh Quảng Ninh khóa XIV, đã có buổi tiếp xúc  với hơn 300 cử tri của thị xã Đông Triều để thông báo nội dung, chương trình kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XIV; đồng thời lắng nghe ý kiến, kiến nghị của cử tri gửi tới kỳ họp. Cùng dự có đồng chí Hoàng Văn Thắng- Phó Bí thư Thường trực Thị ủy; đồng chí Nguyễn Ngọc Bằng- Phó Chủ tịch HĐND thị xã; đồng chí Nguyễn Thị Bích Liên- Phó Chủ tịch HĐND thị xã.

Quang cảnh buổi tiếp xúc cử tri

Đồng chí Trần Văn Minh, Phó Chủ nhiệm Ủy ban KHCN&MT của Quốc hội, ĐBQH tỉnh Quảng Ninh khóa XIV tiếp xúc  với hơn 300 cử tri của thị xã Đông Triều

Cử tri thị xã Đông Triều ý kiến tại buổi tiếp xúc

Tại buổi tiếp xúc cử tri, đại biểu Quốc hội đã thông báo dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XIV. Theo đó, dự kiến kỳ họp sẽ khai mạc vào ngày 21-5-2018, bế mạc 15-6-2018, sẽ thông qua 1 nghị quyết, 8 dự án luật và cho ý kiến vào 8 dự án luật, đồng thời xem xét, quyết định nhiều vấn đề quan trọng khác.

Đồng thời, đồng chí đã báo cáo hoạt động của Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh từ kỳ họp thứ 4 đến nay; kết quả trả lời, giải quyết kiến nghị của cử tri gửi các Bộ, Ngành Trung ương và UBND tỉnh; kết quả giải quyết đơn thư khiếu nại tố cáo của cử tri, nhân dân gửi Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh và nghe ý kiến, kiến nghị của cử tri gửi tới Quốc hội, Chính phủ, các Bộ, Ngành Trung ương, cơ quan có liên quan của tỉnh.

Đồng tình với thông tin được đại biểu Quốc hội cung cấp, cử tri thị xã Đông Triều đã kiến nghị một số vấn đề như: tăng cường phòng chống tham nhũng; chế độ chính sách cho những người có công và đội ngũ cán bộ cơ sở; vấn đề tổ chức bộ máy và biên chế; giảm thuế sử dụng đất nông nghiệp...

ĐBQH Trần Văn Minh cùng lãnh đạo thị xã đã trao đổi, làm rõ những ý kiến, kiến nghị của cử tri. Đồng chí khẳng định, những ý kiến, nguyện vọng chính đáng của cử tri sẽ được Đoàn tổng hợp, báo cáo kỳ họp Quốc hội sắp tới./.

CTV: Thu Trang- Thành Hưng