Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Ninh tiếp xúc với cử tri TX Đông Triều

23/06/2017 12:00
Sáng ngày 23/6, đồng chí Vũ Hồng Thanh, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế của Quốc hội, ĐBQH tỉnh khoá XIV đã có buổi tiếp xúc cử tri của TX Đông Triều để thông báo kết quả kỳ họp lần thứ 3, Quốc hội khoá XIV. Cùng dự có đồng chí Lê Quang Tùng - Ủy viên dự khuyết  BCH Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.  Về phía lãnh đạo thị xã có các  đồng chí Vũ Văn Học – Bí thư Thị ủy – Chủ tịch HĐND thị xã; đồng chí Hoàng Văn Thắng – Phó Bí thư Thường trực Thị ủy; đồng chí Hà Hải Dương – Tỉnh ủy viên – Phó Bí thư Thị ủy – Chủ tịch UBND thị xã và các đồng chí trong Thường trực HĐND thị xã.

Thông báo về kết quả kỳ họp thứ 3, đồng chí Vũ Hồng Thanh, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế của Quốc hội, ĐBQH tỉnh khoá XIV nhấn mạnh, sau một tháng làm việc với tinh thần nghiêm túc và trách nhiệm, Quốc hội khóa XIV đã hoàn thành chương trình làm việc của kỳ họp thứ 3 với nhiều nội dung quan trọng: Xem xét, thông qua 12 luật, 12 nghị quyết và cho ý kiến về 6 dự án luật khác. Các luật, nghị quyết được thông qua tại kỳ họp này đã bám sát chủ trương, Nghị quyết của Đảng, tiếp tục thể chế hóa Hiến pháp 2013, hoàn thiện pháp luật về quyền con người, quyền và nghĩa vụ cơ bản của công dân, hoàn thiện thể chế kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa, bảo đảm quốc phòng, an ninh, trật tự, an toàn xã hội, tạo cơ sở pháp lý và động lực mới cho sự phát triển kinh tế - xã hội...

Trên cơ sở xem xét những vấn đề bức xúc nổi lên trong đời sống xã hội, Quốc hội đã thảo luận và thông qua Nghị quyết về Chương trình hoạt động giám sát của Quốc hội năm 2018 và Nghị quyết về việc thành lập đoàn giám sát tối cao của Quốc hội về “Việc thực hiện chính sách, pháp luật về quản lý, sử dụng vốn, tài sản nhà nước tại doanh nghiệp và cổ phần hóa doanh nghiệp nhà nước, giai đoạn 2011 - 2016” và yêu cầu các cơ quan của Quốc hội, các Đoàn đại biểu Quốc hội, đại biểu Quốc hội chủ động xây dựng chương trình, triển khai thực hiện chương trình hoạt động giám sát của mình.

Quốc hội đã dành nhiều thời gian thỏa đáng cho nội dung thảo luận tại Hội trường về việc thực hiện nhiệm vụ kinh tế- xã hội, cũng như hoạt động chất vấn và trả lời chất vấn. Không khí thảo luận, tranh luận tại kỳ họp sôi nổi, thẳng thắn và trách nhiệm.

Cử tri TX Đông Triều kiến nghị tại buổi tiếp xúc

Tại buổi tiếp xúc, cử tri TX Đông Triều đã bày tỏ sự vui mừng trước thành công của kỳ họp thứ 3, Quốc hội khoá XIV. Nhân dịp này, cử tri thị xã cũng kiến nghị một số vấn đề liên quan đến sản xuất nông nghiệp như: các Bộ, ngành ở Trung ương quan tâm nghiên cứu những cơ chế chính sách ưu tiên cho tái cơ cấu sản xuất nông nghiệp; chính sách bao tiêu sản phẩm nông nghiệp cho nông dân; tăng cường quản lý nhà nước về kinh doanh vật tư nông nghiệp; hỗ trợ ngân sách đầu tư cơ sở hạ tầng nông thôn.

Đồng chí Vũ Hồng Thanh, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế của Quốc hội, ĐBQH tỉnh khoá XIV phát biểu tại buổi tiếp xúc

Tiếp thu ý kiến của cử tri TX Đông Triều, đồng chí Vũ Vũ Hồng Thanh, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế của Quốc hội, ĐBQH tỉnh khoá XIV nêu rõ: Những kiến nghị, nguyện vọng chính đáng của cư tri sẽ được chuyển đến các cơ quan chức năng xem xét, giải quyết./.

CTV: Đinh Yến, Trần Thuyết